Hỗ trợ

Thông báo việc Google dừng chương trình miễn phí Google Apps!

Đăng ngày: 08/12/2012 14:58

Bắt đầu từ ngày 8/12/2012 Google sẽ không chấp nhận các đăng ký mới cho phiên bản miễn phí của Google Apps, hãng sẽ bắt đầu tính phí sử dụng Google Apps cho người dùng mới, với mức phí 50 USD/người dùng/năm.

Giải thích cho sự thay đổi này, Google cho biết ban đầu hãng cung cấp phiên bản Google Apps cơ bản miễn phí cho cả người dùng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi bộ ứng dụng được phổ biến hơn, yêu cầu của các nhóm đối tượng khách hàng cũng thay đổi. Phiên bản miễn phí không có đủ các tính năng mà doanh nghiệp yêu cầu, như hỗ trợ khách hàng 24/7 hay tăng dung lượng hộp thư đến của Gmail. Ngược lại, khách hàng cá nhân lại phải chờ để có được những tính năng đã có cho khách hàng doanh nghiệp.

Để giải quyết vấn đề trên, Google đã có những thay đổi về chính sách, bắt đầu từ hôm nay và áp dụng cho người dùng mới:

  • Khách hàng cá nhân: có nhu cầu sử dụng các ứng dụng như Gmail và Google Drive thì nên tạo một tài khoản Google cá nhân. Họ có thể sử dụng tài khoản này cho tất cả các dịch vụ trực tuyến trên mọi loại thiết bị có hỗ trợ.
  • Khách hàng doanh nghiệp: sẽ chỉ còn một phiên bản Google Apps mà thôi. Doanh nghiệp sẽ đăng ký cho phiên bản nâng cấp, bao gồm các tính năng và lợi ích như hỗ trợ khách hàng 24/7, hộp thư đến 25GB, đảm bảo 99,9% server ổn định, không có giờ chết. Giá cho gói ứng dụng này là 50 USD/người dùng/năm.

Google cho biết chính sách trên sẽ không áp dụng cho người dùng cũ, hay những người vẫn dùng bản miễn phí. Trường phổ thông và đại học sẽ tiếp tục được sử dụng miễn phí Google Apps dành cho giáo dục, trong khi đó bản dành cho chính phủ (được chứng nhận FISMA) cũng sẽ được tính phí 50 USD/người dùng/năm.

Ngoài ra Google đã và đang ngưng phát triển hàng loạt ứng dụng, dịch vụ ít được người dùng quan tâm, đã lỗi thời để bảo đảm lợi nhuận cũng như tập trung phát triển các sản phẩm khác.

Nguồn: Internet

  Tin cùng loại khác
Hướng dẫn khôi phục lại mật khẩu quản trị Google Apps khi không nhớ mail đăng ký
Hướng dẫn khôi phục lại mật khẩu quản trị Google Apps khi nhớ mail đăng ký
Hướng dẫn quản lý tài khoản email trong Google Apps
Hướng dẫn đăng ký tạo Email sử dụng Google Apps
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Khai thác Phát triển và Ứng dụng Công nghệ mới Trường Sinh
Địa chỉ: Số 41 đường Thanh Niên, TT. Quảng Xương,
Mã số thuế: 2800886119 - GPĐKKD số: 2603000330 do SKHĐT Thanh Hóa Cấp ngày 02/11/2005
Điện thoại 0237 6612 789 - Mobile: 0922 33 22 88 - Email: support@eda.vn